จุดศูนย์รวมคอหนังออนไลน์ แนะนำหนัง scream การแสดงของตัวละครหนังที่ออกมาแนวสยองขวัญสุดๆ

scream การแสดงของตัวละครหนังที่ออกมาแนวสยองขวัญสุดๆ


scream

scream หนังแนวสยองขวัญที่ได้รับความฮิตมีคนติดตามทุกภาคอีกด้วย

scream ในวันหยุดพักผ่อน หรือเวลาว่าง หลายๆคน ก็ต่างหากิจกรรมทำยามว่าง ในวันที่ไม่ต้องออกไปเจอความวุ่นวาย เหมือนวันทำงานในทุกๆวัน ซึ่งการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ของแต่ละคนก็จะแตกต่างกัน บ้างก็ไปหากีฬาเล่น

บ้างก็ไปเดินช๊อปปิ้ง เล่นอินเตอร์เน็ต เล่นเกมส์ ไปเที่ยวออกต่างจังหวัด บ้างก็ดูหนังชิวๆอยู่ที่บ้าน ซึ่งหนังก็มีหลากหลายแนวให้หลายๆคนได้เลือกดูกัน

ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวรักโรแมนติก, หนังแนว Action, หนังแนวผจญภัย, หนังแนวสงคราม, หนังแนวครอบครัว, หนังอาชญากรรม,

หนังสารคดี, หนังการ์ตูน, หนังตลกคอมเมดี้, หนังแฟนตาซี และภาพยนตร์ระทึกขวัญ เป็นต้น หนังระทึกขวัญ หรือ หนังแนว Thriller เป็นหนังแนวเกี่ยวกับ

แนะนำหนัง

กึ่งสืบสวนสอบสวน จะมีความรู้สึกอึดอัด ความน่ากลัวมาจากบรรยากาศรอบด้าน ซึงแตกต่างจากหนังแนวสยองขวัญ ที่จะมารูปแบบผี มาแบบโต้งๆ

หน้าตาสยดสยอง น่ากลัว และเห็นแบบตัวเป็นๆ อารมณ์คือดูหนังผี แต่ถ้าหนังแนว Thriller จะเป็นแนวที่ถูกไล่ล่า ถูกกดดันจากพวกตัวร้าย

ที่เราสามารถมอง ออกว่าเค้าคือตัวร้าย หรือไม่บางทีก็มองไม่ออกเลย ซึ่งจะมีความลึกลับอยู่ บรรยากาศวังเวง ความรู้สึกเหมือนมี คนคอยจ้องตลอดเวลา

มีความตื่นเต้นเร้าใจ วิตกกังวล กดดัน มีความเป็นจิตวิทยา หนังในการดำเนินเรื่องมีตัวช่วยให้เราคิดตาม ว่าใครทำอะไรย่างไร มีความเป็นไปได้ไหม

ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกคล้อยตามกับหยังไปได้ เปรียบเสมือตัวเองเป็นคนสืบสวนอีกคนก็ว่าได้ เมื่อพูดถึงหนังระทึกขวัญ ก็จะอดคิดถึงหนังที่มี

ไอคอนฆาตกรหน้ากากขาวไม่ได้ ซึ่งนั่นก็คือเรื่อง หวีด…แหกกฎ เป็นหนังที่พูดถึงฆาตกรที่เป็นการฆาตกรรมต่อเนื่อง ที่ฆ่าเฉพาะเหล่าวัยรุ่น ซึ่งออกฉายในปี 1996

กำกับภาพยนตร์โดย เวส คราเวน ซึ่งหนังเรื่อง เรื่องหวีด…แหกกฎ เมื่อหนังได้ปล่อยออกมาต่างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ คีเนน ไอวอรี่ วายนส์

ซึ่งเป็นผู้กำกับหนัง ได้นำหนังพื้นฐานของเรื่องเรื่อง หวีด…แหกกฎ มาทำเป็นหนังยำ เป็นหนังแนวตลก ชื่อเรื่องว่า Scary Movie1 ยำหนังจี้

หวีดดีไหมหว่า ภาค 1 เป็นภาพยนตร์ล้อเลียน ที่เน้นไปทางภาพยนตร์แนวสยองขวัญ มีทั้งหมด 5 ภาค สามารถทำรายได้ 896 ล้านเหรียญทั่วโลก

ซึ่งในภาค 1 ได้นำเรื่อง Scream หวีด…แหกกฎ มาทำ และได้ใช้ตัวฆาตกรต่อเนื่องหน้ากากขาวเป็นตัวชูเรื่องแบบเดียวกับ เรื่อง Scream หวีด…แหกกฎ

ซึ่งในเรื่อง Scary Movie หวีดดีไหมหว่า เป็นเรื่องยำมาจากต้นฉบับ โดยเนื้องเรื่องในเรื่องนี้ พูดถึงเหล่ากลุ่มวัยรุ่น ซึ่งได้แก่ เรย์, ช๊อตตี้, บ๊อบบี้, เกร็ก, บัฟฟี่, เบรนด้า

และ ซินดี้ ซึงในคืนฮาโลวีน เหล่าวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้มีแผนที่ต้องเก็บไว้เป็นความลับกันคือ เค้าได้ฆ่าคนตายคนหนึ่งในคืนวันฮาโลวีน ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี

ได้มีฆาตกร ได้ตามมาฆ่าเหล่าวัยลุ่ยกลุ่มนี้ตายไปทีละคนๆ ซึ่งได้มีนายอำเภอ และนักข่าว ได้เข้ามาช่วยเด็กๆกลุ่มนี้ ให้รอดจากเงื้อมือ ของฆาตกรคนนี้

และช่วยหาตัวฆาตกร ซึ่งก็หาไม่ได้ว่าเค้าคือใคร และช่วยสืบค้นหาความจริง ว่าทำไมเด็กกลุ่มนี้ถึงโดนฆ่า เมื่อระยะเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เด็กก็ค่อยๆตายไป

จนเหลือแค่ ซินดี้ ที่ได้เห็นเพื่อตัวเองตายไปทีละคน จนกลายเป็นฝันร้ายในชีวิต ซึ่งตัวซินดี้ ก็ต้องคอยละแวง หลอน ว่าตัวเองจะรอด หรือจะต้องตาย

จากเงื้อมมือฆาตกร แบบเพื่อนๆของเธอ ซึ่งจากหนังเรื่อง Scary Movie หวีดดีไหมหว่า ก็เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่นำหนังแนว Thriller มาทำจากหนังที่ถือว่า

เป็นหนังที่น่ากลัว และหลอนมากเรื่องหนึ่ง มาทำกลายเป็นหนังแนวสนุกสนาน และน่าสนใจ แต่การดำเนินเรื่องราวก็ยังเป็น ไปในแนวที่ยังคงความเป็นอยู่

เมื่อพูดถึงหนังเรื่อง Scream ทุกๆคน หลายๆท่านก็คงนึกถึงหน้ากากขาว ใส่ชุดคลุม กันได้ทุกคน ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือว่าดังมากในยุคคนวัย 90 เป็นอย่างมาก หนังเรื่อง

หวีด…แหกกฎ เป็นหนังแนว Thriller หรือหนังแนวสยองขวัญ เป็นเรื่องราวเกี่ยวฆาตกรต่อเนื่อง ที่ได้สร้างออกมาทั้งหมด 4 ภาค นำแสดงโดย Neve Campbell

รับบทเป็น Sidney Prescott ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังปลุกแกระแสวัยรุ่นที่ถูกฆาตกรโรคจิตไล่ล่าฆ่า ซึ่งมาในรูปแบบของ Ghostface ซึ่งเมื่อมีหนังเรื่องนี้ออกมา

ก็ได้มีหนังสไตล์แนวๆนี้ ตามออกมาต่อๆกัน แต่ความนิยมก็เยอะแต่สู้ไม่ได้ Ghostface เป็นเหมือนแบรนด์หนึ่งที่เมื่อคนเห็น ก็จะนึกถึงหนังสยองขวัญ

หลายเป็นเอกลักษณ์ของหนังไปเลย เมื่อพูดถึงหนังเรื่อง และอีกอันที่หลายๆคนจำได้ขึ้นใจจากในหนังเลย คือ การที่มีบทสนทนาที่สยองขวัญ

ทำเอาปลายสายหลอน เป็นการโทรเข้าโทรศัพท์ของเหยื่อ และจะมีคำถาม ถ้าเหงื่อตอบไม่ได้ ก็จะต้องโดนตามฆ่า ซึ่ง Ghostface ทุกคนสามารถเป็นได้

แค่ใส่หน้ากาก ก็คือเป็นเหมือนการแสดงเอกลักษณะว่าเค้าคือฆาตกร ซึ่งเค้าก็เหมือนคนทั่วไป คือ โดนแทงก็มีเลือดออก โดนชกก็เจ็บ โดนต่อยก็จุก

scream หนัง Horror ความสยองของฆาตกร โรคจิตที่เอามาทำเป็นหนังสยอง

มีดปาดคอก็คือตาย ซึ่งในหนังเรื่องของหนังภาคแรก Ghostface ก็เป็นวัยรุ่น 2 คนที่คลั่งไคล้พวกหนังสยองขวัญเป็นอย่างมาก บวกกับมีปมส่วนตัว ระหว่างครอบครัวของ ซิดนีย์ เลยทำให้มีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้น และอีกสิ่งที่ทำให้หนังเรื่อง

เป็นหนังที่ได้รับแรงบัลดาลใจ ที่มีความโด่งดังเกิดจากเรื่องราวได้นำมามีโครงเค้าเรื่องมาจากเรื่องจริง ที่เป็นคดีจริงๆ และการดำเนินเนื้อเรื่องมีพล๊อตเรืองที่หักมุม

และในหนังเรื่อง ไม่ใช่เป็นฆาตกรที่โรคจิตวิ่งฆ่าแบบไม่มีจุดหมายปลายทาง แต่ เป็นหนังสยองขวัญ ที่ทำให้คนดูได้มีส่วนร่วมไปกับการสืบค้น

และคิดไปตามหนังว่าใครจะเป็นฆาตกร ซึ่งด้วยความนิยม และประสบความสำเร็จในภาคแรก ทำให้ได้เกิดภาค 2 3 และ4 ขึ้น ซึ่งเรื่องราว ซึ่งเริ่มเรื่องเริ่มต้น

เกิดจากการเสียชีวิตของแม่ซิดนีย์ ทำให้ซิดนีย์มีการการเสียใจเป็นอย่างมาก และวันหนึ่งได้เกิดเรื่องร้ายสำหรับซิดนีย์อีกครั้งเมื่อ เคสซี่ส์ ได้รับโทรศัพท์

ปริศนาจากฆาตกรให้เล่นเกมส์ และหลังจากนั้น เคสซีส์ก็ถูกฆาตกรรมอย่างเป็นปริศนา ว่าใครคือคนฆ่า และหลังจากนั้นซิดนีย์ก็ได้รับโทรศัพท์ปริศนา

จากฆาตกรเช่นกัน และระหว่างนั้น พ่อของซิดนีย์ ก็ได้หายไปอย่างเป็นปริศนา ทำให้รอบตัวของซิดนีย์ ไม่เหลือใครให้เป็นที่พึ่งเลย เหลือแค่ทาทั่ม

เพื่อนของเธอ แต่แล้วสถานการณ์ก็ก็เริ่มเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ยังไม่ทราบและจับไม่ได้ว่าใครคือฆาตกร ซึ่งฆาตกรแต่ละภาคได้เปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ทั้ง 4

ภาคล้วนเป็นตัวเกี่ยวโยงที่เชื่อต่อกับครอบครัวของซิดนีย์ทั้งหมด ซึ่งถือว่าการดำเนินเรื่องคือดึงดูด และสามารถทำให้คนชมสามารถคล้อยตาม

Rampage

และร่วมลุ้นไปกับหนังตลอดทั้งเรื่อง และคอยติดตามภาคต่อๆอยู่ตลอด ไม่ว่าหนังเรื่องนี้จะผ่านไปกี่ปีๆ และอีกอย่างคือหนังเรื่องนี้ยังได้

หยิบยกนำปัญหาสังคม ของสังคมวัยรุ่น ที่หลายๆคนอาจเคยพบเจอมา ทั้งการบูลี่ การดูถูก การว่ากระแทก การถูกเป็นคนที่ไม่มีคนยอมรับ และโดนเพื่อกลั่นแกล้ง Rampage

ทำให้การกดดันทั้งหลายเหล่านี้ทำให้เกิดความอาฆาตแค้น ไม่พอใจ และส่งผลให้เหตุการณ์ร้ายๆเกิดขึ้นได้ซึ่งเรื่องนี้ ก็ได้นำปัญหาเหล่า นี้มาบอกเล่า ดูบอล

โดยผ่านบทหนังเรื่องนี้ ได้เป็นอย่างดี และนอกจากนั้นถ้าใครได้พูดถึง หนังสยองขวัญ น่ากลัว แบบหลอนๆ มีฆาตกรหน้ากากขาว เชื่อว่า ภาพแรกที่ทุกๆคนนึกถึง ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง