จุดศูนย์รวมคอหนังออนไลน์ แนะนำหนัง Maze Runner เส้นทางเขาวงกฤต ที่เต็มไปด้วยภัยอันตราย

Maze Runner เส้นทางเขาวงกฤต ที่เต็มไปด้วยภัยอันตราย


Maze Runner

Maze Runner เส้นทางเขาวงกฤตที่เต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาด ที่ต้องวิ่งเท่านั้น เพื่อการดำรงอยู่รอด

Maze Runner ภาพยนตร์ไตรภาคเรื่อง Maze Runner นี้เป็นภาพยนตร์ที่ได้ ถูกดัดแปลงมาจาก หนังสือวรรณกรรม เยาวชนนวนิยาย ที่ได้ถูกตีพิมพ์มามาแล้ว ทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน โดยที่ในฉบับ ภาพยนตร์นั้น ได้ถูกทำออกมาเป็น 3 ภาค 

เว็บดูบอลฟรี

ซึ่งโดยในสองภาคแรกนั้น สามารถทำรายได้อย่าง ถล่มทลายถึงเกือบ 800 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ เลยทีเดียว ซึางต้องบอกได้เลยว่า เป็นหนังภาพยนตร์

ที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก จากเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ที่ใครๆก็ต่างพากัน เล่าเรื่องเกี่ยวกับ เนื้อหาของหนังภาพยนตร์ ในเรื่องนี้ที่ซึ่งเรื่องราว

เนื้อหาในการนำเสนอนั้น ทีมผู้สร้าง 20th Century Fox นั้นซึ่งเป็นที่ได้ เรียบเรียงเนื้อหา จากในหนังสือ นวนิยายเพียง 3 เล่มแรกเท่านั้น

ที่ได้เอามาดัดแปลง มาทำเป็นหนังไตรภาค อันแสนที่น่าติดตามชมมากยิ่งนัก ซึ่งทางกระผมเองนั้น ก็อยากที่จะเล่าเรื่อง เนื้อหาของหนังภาพยนตร์ 

ในเรื่องนี้เผื่อให้ ท่านผู้ชมที่ยังไม่ได้ติดตามหรือ ได้เคยรับชมนั้น อาจจะเกิดความสนใจ ที่อยากจะไปหาดูย้อนหลังกันนะครับ

โดยที่เรื่องหา เรื่องราวนั้นผมเอง ก็จะไล่เล่าเรื่อง ไปตั้งแต่ภาคแรกกันเลยนะครับ โดยที่เนื้อเรื่องนั้น ได้เริ่มเกิดขึ้นเมื่อ ชายหนุ่มโทมัสนั้น

ได้ตื่นขึ้นมาท่ามกลาง ทุ่งหญ้าเขียวขจี ที่กว้างใหญ่อันไพศาล ที่มีเด็กวัยหนุ่ม ที่รุนราวอายุ ใกล้เคียงกับ โทมัสนั้นอยู่เต็มกระจาย ไปทั่วทุ่งนาไปหมด

ซึ่งโทมัสเองนั้น ก็ไม่เหลือความทรงจำใดๆ ที่หลงเหลืออยู่เลย แม้กระทั่งชื่อของตัวเอง โทมัสเองนั้น ก็ไม่สามารถจำอะไร ได้อีกเลย

เว้นเพียงแต่สิ่งที่ เขาเองน้ั้นได้เห็นอยู่ เพียงข้างหน้านั้น ตรงทุ่งนาที่กว้าง ไปไกลออกไปนั่นก็คือ วงกฤตทางเข้ามฤตยู ขนาดใหญ่มหึมา

ที่รอคอยอยู่ตรงหน้า ของพวกเด็กๆเหล่านั้น ซึ่งภายในนั้นเอง เป็นทุ่งที่มี กฏระเบียบและ กฏเกณฑืที่สามารถ ควบคุมคนให้อาศัยอยู่ได้กันอย่างสันติสุข 

Maze Runner เหล่าเด็กที่ถูกจับตัวมาจากที่ต่างๆ ได้มาใช้ชีวิตอยู่ในเขาวงกฤต ที่ซึ่งเต้มไปด้วยอันตรายต่างๆ ที่พร้อมจะเข้ามา 

terminator

ซึ่งภายในเส้นทางวงกฤตนั้น ก็จะมีภัยร้ายที่เกิดเหตุขึ้น ที่มีชื่อเรียกสั้นๆว่า โศกา ซึ่งเป็นสัตว์ร้ายตัวฉกาจ ที่พวกเด็กเหล่านั้น ก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่ามันมาจากที่ใด

โดยที่โทมัสเองนั้น ได้รู้จักกฎระเบียบและ การอยู่ร่วมกันของเหล่ากลุ่มเพื่อนใหม่ ซึ่งทำโทมัสเองนั้น ตัดสินใจเข้าทีม นักวิ่งเพื่อไปสำราวจทิศทางของ เขาวงกฤตแห่งนี้

เพื่อทำแผนที่ในการหา เส้นทางการหนีออกไปจากที่นี้ให้ได้ โดยกลไกการทำงาน ของกำแพงคอนกรีตนั้น จะเปิดออกเป็นเส้นทาง

ที่ซับซ้อนและยากที่จะหาทางออกได้เจอ ในช่วงของพระอาทิตยืขึ้น แต่กำแพงนี้เอง ก็จะทำการปิดตัวลงเมื่อขึ้น เวลาที่พระอาทิตย์นั้นตกดิน

ซึ่งเป็นเวลาที่ โศกานั้นได้ทำการออกตะเวรล่าเหยื่อ ซึ่งในชีวิตที่เป็นอยู่ประจำ ซ้ำซากจำเจของกลุ่มเด็กเหล่านี้ ก็ได้ถูกเปลี่ยนไปเมื่อ ในวันหนึ่งนั้น

มีหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า เทเลซ่านั้น ได้ถูกส่งตัวมา ยังสถานที่เดียวกับ โทมัส ซึ่งเทเลซ่าเองนั้น เป็นเด็กสาวผู้หญิงคนแรกเลย

ที่ได้เข้ามาเยือนในดินแดนแห่งนี้ และอาจจะเป็นไปได้ว่า เธอเองนั้น อาจจะเป็นคนสุดท้ายที่ได้เข้ามา ในดินแดนแห่งนี้ อีกด้วยจนทำให้ กลไกการทำงานของ กำแพงคอนกรีตนั้น

ได้ผิดเพี้ยน แปลกประหลาดไปจากเดิม โดยที่ประตูกำแพงคอนกรีตนั้น ไม่ยอมทำการปิดตัวลง ในเวลาหลังพระอาทิตย์ ตกดินอีกต่อไปแล้ว

จึงส่งผลให้ ผู้นำของกลุ่มเหล่าบรรดาเด็กหนุ่มนั้น ได้ถูกฆ่าเอาชีวิตไป โดยโศกา ที่ได้ทำการหลุดรอดเข้ามา ในเขตทุ่งหญ้าที่เหล่าเด็กหนุ่มนั้น ได้อาศัยอยู่

จนเป็นเหตุที่ทำให้เกิด การเปลี่ยนแปลง ในครั้งที่สำคัญและ เหตุการณ์วุ่นวายที่กำลังได้ใกล้เข้ามา โดยที่ โทมัส เทเลซ่าเอง และมินโฮนั้น

ได้ตัดสินใจดำเนินการ ครั้งสำคัญในชีวิตโดย การที่เหล่าเด็กพวกน้น ได้ทำการบุกเข้าไป ที่เขตเขาวงกฤต เพื่อมาไขข้อพิสูจน์ ความเป็นจริงด้วยตัวของ พวกเขาเองนั้น

ต้องฟันฝ่าอุปสรรคและกับดักที่รออยู่ตรงหน้ามากมาย และเหล่าโศกาที่อยู่ในเขาวงกฤต จนกระทั่งพวกเขาเองนั้นได้เจอทางอกในที่สุด และพวกเขาเองนั้น

ก็กลับไปได้รู้ความจริง ในห้องทดลองที่ถูกทำลายไป พร้อมกับวดีโอของ เอวา ซึ่งที่เขาเองนั้น เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย

จนกระทั่งได้รู้ว่าจริงที่ว่าพวกเขาทั้งหมดนั้น ได้ถูกจับตัวมา โดยองค์กรใต้ดิน ที่มีชื่อว่า WCKD เพื่อใช้เป็นหนูทดลอง ในการสร้างเซรุ่ม

เชื้อไวรัส Flare เชื้อไวรัสที่จะทำร้าย มีผลกระทบต่อสมองของทุกคนโดยตรง ซึ่งอาการของคนที่เป็นนั้น จะกลายเป็นซอมบี้ที่บ้าคลั่งควบคุมตัวเองไม่ได้

ซึ่งการใช้ชีวิต ดำรงอยู่ในเขตเขาวงกฤตนี้นั้น ก็คือบททดสอบแรก ที่ได้ถูกเตรียมขึ้นมา และบททดสอบในรอบที่สอง ก็จะได้เริ่มขึ้น จนในที่สุดนั้น

พวกเด็กทั้งหมดนั้นก็ได้ ถูกกลุ่มคนลึกลับได้จับตัวไป ซึ่งเอวาเองนั้น ก็ได้ฆ่าตัวตายลงไป แต่แท้ที่จริงแล้วนั้น เป็นเพียงฉากที่ตบตาพวกเด็กๆ

เพื่อที่จะให้รับการเข้าทดสอบ ในเฟสสองให้จงได้ ซึ่งจากนี้ได้เป้นจะเป็นภาคนำไปสู่ ภาคสองเรื่องราวที่ได้ ต่อเนื่องมากจากภาคแรก

โดยที่พวกโทมัสเองนั้น ได้ถูกจับตัวไปอยู่ ในสภานที่หนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ ที่พวกเขานั้นได้พบกับ ชายที่ชื่อว่าแจ๊คสัน บุคคลผ็ที่เป็นปริศนา

ที่คอยบอกตัวเองว่า เป็นผู้ที่คอยต่อต้าน วิกเกต ซึ่งในสถานที่แห่งนี้นั้น พวกเขาเองก็ได้พบกับ เหล่าเด็กอีกมากมาย ที่สามารถเอาชีวิตรอดมาได้

จากภูเขาวงกฤตแห่งอื่น ที่พวกโทมัสเองนั้น ได้เคยเจอมาเหมือนกัน โดยที่เทเลซ่าเองนั้น ได้ถูกแยกออกตัวไป จากกลุ่มโทมัส

ซึ่งใครๆก็ต่างคิดว่า เป็นสถานที่ปลอดภัยและ เงียบสงบแต่ โทมัสเองนั้นกลับไม่ได้คิด เหมือนคนอื่นเลย ซึ่งในคืนเดียวกันนั้นเอง

ที่โทมัสนั้นได้ รู้จักกับเอริสเด็กหนุ่ม ที่มาจากเขาวงกฤตอีก วงกฤตหนึ่งที่เขสเองนั้น ได้อยู่ท่ามกลางเหล่า เด็กผู้หญิงทั้งหมด

ซึ่งเอริสนั้นได้พาโทมัส ไปสืบค้นหาความจริง จนกระทั่งได้ความว่า จะมีเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแล สถานที่แห่งนี้นั้น ได้ขนเตียงพาถุงใส่ร่างไป ในห้องแห่งหนึ่ง

โดยที่ต้องใช้ key card โดยในวันรุ่งขึ้นเองนั้น โทมัสเองนั้นก็สามารถแย่ง ชิงคีย์การ์ดมาจาก พวกเจ้าหน้าที่มาจนได้

จนพระอาทิตย์ ตกดินนั้น โทมัสและ เอริสเองนั้นได้บุกเข้าไปในห้องนั้นอีกครั้ง จนกระทั่งได้ทราบความจริงที่ว่า เอวาเองนั้นยังไม่ตายและ แจ๊คสันเองนั้น

ได้เป็นส่วนหนึ่งของวิกเกต จึงทำให้พวกเขาทั้งหมดนั้น ได้หาทางออกจากสถานที่แห่งนี้ให้จงได้ โดยซึ่งพวกโทมัสและ เอริสนั้นสามารถหนีออก จากสถานที่แห่งนี้ไปได้

แต่แล้วก็ดันต้องมาเจอกับ สมรภูมิโดยที่ดินแดนของโลกนั้น ได้ถูกความร้อนจากดวงอาทิตย์นั้น ได้ทำลายลงไป จนเหลือเพียงแค่ทะเลทราย ที่กว้างใหญ่

แถมสภาพอากาศเองเองที่ค่อนข้างแปรปวน จนทำให้พวกเด็กๆเองนั้น ได้พบกับกลุ่มมือขวา ที่ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำการต่อต้าน WCKD

รวมถึงกลุ่มมนุษย์ที่ติดเชื้อ Falre อีกด้วยที่ทำให้ คนในกลุ่มดทมัสเองนั้น ได้รับบาดเจ็บ จนนำไปสู่การไขปริศนาที่ว่า เลือดของโทมัสเองนั้น พิเศษกว่าคนอื่น

ที่สามารถนำมาสกัดเพื่อรักษาไวรัส ชนืดร้ายตัวนี้ไปได้ จนทำให้ความทรงจำของพวกเขา ค่อยๆกลับคืนมาโดยที่ เทเลซ่าเองนั้น

เธอเองได้เคยเป็นนักวิทยาศาตร์ ที่เคยอย่ในห้องทดลองของ วิกเกต แต่แล้วเทเลซ่าเองนั้นได้ทรยศ พร้อมกับยานขนาดใหญ่ มโหฬารของวิกเกต

ที่ตามมาด้วยการสู้รบของทั้งสองฝ่าย จนมิโฮเองนั้นได้ถูกตัวไปในที่สุด ซึ่งในภาคสุท้ายนี้นั้น ได้เป็นการบุกเข้าไปช่วยมินโฮและ เหล่าผู้ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการทดลอง

สุดท้ายนี้แล้ว ผลสรุปปจะออกมาเป็นเช่นไร โทมัสจะสามารถไปช่วย มินโฮได้ทันการหรือไม่ ท่านผู้ชมเองนั้น สามารถเข้าไปรับชมต่อได้ใน Maze Runner ทั่งสามภาคกันนะครับ รับรองสนุกสุดๆ