จุดศูนย์รวมคอหนังออนไลน์ แนะนำหนัง terminator T-800คือหุ่นเหล็กที่ทุกคนรู้จักกันดี

terminator T-800คือหุ่นเหล็กที่ทุกคนรู้จักกันดี


terminator

terminator หนังที่คนไทยนั้น จะรู้จักกันดี และเรียกติดปากว่า ฅนเหล็ก ที่จะมีหน้าของ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เป็นยี่ห้ออยู่

terminator คือถ้าบอกหนังฅนเหล็ก ก็ต้องนึกภาพของเค้า ขึ้นมาก่อนเป็นอันดับแรก อย่าแน่นอนครับ แรกเริ่มนั้นในหนัง ชุดเทอร์มิเนเตอร์ คือฅนเหล็ก 2029 ที่มีผู้กำกับมากฝีมืออย่าง เจมส์ คาเมรอน เป็นคนกำกับครับ ออกฉายมาตั้งแต่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2527

ซึ่งก็นานมากพอสมควร นอกจากอาโนลด์แล้ว ก็ยังมีนักแสดง ที่คนติดตาอีกอย่าง ลินดา แฮมิลตัน และ ไมเคิล บีห์น จากภาคแรกที่เป็นภาคเปิดตัวนั้น

ก็ได้เสียงตอบรับดี ทำให้มีภาค 2 ออกมา ซึ่งในภาคนี้นั้น มีตัวละครที่ คนดูชอบมาก ขึ้นมาอีกหนึ่งคนอย่าง เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง ในตอนเด็ก ดูหนังฟรี

ดูหนังฟรี

ย้ำ!! ในตอนเด็กนะครับ ฮ่าฮ่า ที่มารับบทเป็น จอนห์ คอนเนอร์ เด็กหนุ่มที่โคตรเท่ห์ และเป็นไอดอลให้กับ เด็กวัยรุ่นยุคนั้นเลยครับ Terminatorนั้น

เป็นที่รู้จักอีกชื่อคือ Cyberdyne Systems Model 101 หรืออีกชื่อคือ T-800 ซึ่งถ้าเอาจริง ๆ แล้วนั้นในภาคแรก ๆ เรื่องนี้เป็นหนังไซไฟ ที่มีทุนต่ำ ในการสร้างนะครับ

ซึ่งเนื้อหาของมันก็ เกี่ยวกับอนาคต ที่โลกของเรานั้น ต้องถูกปกครองโดย พวกจักรกล ที่มีระบบคอมพิวเตอร์สั่งการ หลังจากเหตุการณ์

คอมที่สั่งการ ลูกระเบิดนิวเคลียร์ ของทางสหรัฐ ได้ทำให้เกิดสงครามขึ้น ในตอนนั้นเป็นทางประเทศ สหรัฐกับทางรัสเซีย ซึ่งพวกมนุษย์ที่ต่อต้านก็คือ

จอห์นคอนเนอร์ ด้วยเหตุนี้จึงมีการส่ง หุ่นจักรกลสังหาร ย้อนเวลาไปจัดการ ซาราห์ คอนเนอร์ ที่เป็นแม่ของ จอห์นในอดีต ก่อนที่จะให้กำเนิดจอห์นนัั่นเอง

แต่ฝ่ายจอห์นในอนาคตนั้น ก็ได้ส่ง ไคย์ล รีส มาคุ้มครองแม่ของตัวเอง ซึ่งในตอนแรกนั้น ทุนสร้างแค่ 6.4 ล้านดอลลาร์ แต่กลับได้

ยอดจากคนดูถึงถึง 116 ล้านดอลลาร์ เรื่องนี้ได้ทำให้ เจมส์คาเมรอน ,อาร์โนลด์ชวาร์เซเน็กเกอร์ ,ลินดาแฮมิลตัน ,เอ็ดเวิร์ดเฟอร์ลอง

ได้มีชื่อเสียงขึ้นมามาก จากหนังเรื่องนี้นั่นเองครับ เดอะ เทอร์มิเนเตอร์ เป็นภาคแรก และหลังจากนั้น ก็ออกมาอีกหลายภาคเลย

เช่น เทอร์มิเนเตอร์ 2: จัดจ์เมนท์เดย์ (Terminator2: Judgement Day หรือ T2) , เทอร์มิเนเตอร์ 3: ไรส์ออฟเดอะแมชีน (Terminator3: Rise of the Machines)

,เทอร์มิเนเตอร์ ซาลเวชั่น (Terminator Salvation) ,เทอร์มิเนเตอร์ เจนิซิส (Terminator Genisys) ซึ่งคาเมลอนนั้น สร้างแค่ใน 2 ภาคแรก ในภาค 3 นั้น

โจนาทาน มอสทาว เป็นผู้กำกับ ต่อมาในภาค 4 แม็คจี เป็นคนกำกับ ส่วนภาคเจนิซิส อลัน เทย์เลอร์ เป็นผู้กำกับครับ นอกจากในหนังโรงแล้ว

มีทางหนังซีรี่ย์ ที่ฉายใน FOX โดยใช้ชื่อว่า เทอร์มิเนเตอร์: เดอะ ซาราห์ คอนเนอร์ โครนิเคิลส์ หรือTerminator: The Sarah Connor Chronicles ในตอนนี้นั้น มีให้ดูอยู่ 2 ซีซั่น ทั้งหมด 31 ตอน

terminator darkfate : คนเหล็ก วิกฤตชะตาโลก กับภาคล่าสุด ที่ฉายในปัจจุบันนี้

ซึ่งในภาคนี้ได้นัดแสดงเดิม กลับมาเล่นหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ลินดาในบทบท ซาราห์คอนเนอร์ ในภาคนี้เป็นการประกบคู่ของ

ซาราห์กับหุ่นเหล็ก T-800 ที่มาบู้แบบระห่ำ ตลอดทั้งเรื่อง ที่คนที่ติดตามนั้น รอชมมาอย่างยาวนาน ถึง 27 ปี ยิ่งไปกว่านั้น ลินดาที่มาเล่น The Shape of Water

The Shape of Water

ในตอนนี้อายุปาไปที่ 62 ปีส่วนอาโนลด์ 72 ปีแล้ว เอาจริง ๆ แล้วให้เราตัดภาค 3-4-5 ให้เป็นคนละไทม์ไลน์เลย ในภาคนี้ให้คิดว่า

ให้เป็นเรื่องต่อของภาค 2 คาเมรอนกลับมาเขียนบท พร้อมกับ อำนวยการสร้าง ในภาคนี้และให้ ทิม มิลเลอร์ เป็นผู้กำกับครับ เห็นได้ชัดเลยว่า

ในภาคนี้นั้น ตั้งใจทำเป็นอย่างมาก มีฉากระเบิด ฉากบู้ทั้งเรื่อง คาเมรอนบอกว่า ต้องจัดเต็มไปครับ ในภาคนี้นั้นได้มีหุ่นเหล็กข้างดีเข้าไปเพิ่ม

ซึ่งก็คือ “เกรซ” หุ่นเหล็กหญิงสาว ที่ส่งมาจากอนาคต ส่วนหุ่นข้างร้าย ก็เป็นปัญหายาก อีกเช่นเดียวกัน มาตรฐานที่คาเมรอน สร้างไว้เองตอน 27 ปีที่ผ่านมา

กับหุ่น T-1000 ที่หลอมร่างตนเองเป็นของเหลวได้ ปลอมร่างได้ ก็เป็นเทคโนโลยี ที่มีความยอดมากแล้ว จะสร้างหุ่นแบบใหม่ยังไง

ให้มันดูตื่นตาได้มากกว่า T-1000ผลก็เลย ออกมาเป็นรุ่น Rev-9 ที่ทำให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มมากขึ้นด้วยการแยกเยื่อ ที่หุ้มห่อโครงเหล็กออกมา

เป็นอีกร่างได้ แต่ว่ายังคงความรู้ และความเข้าใจ สำหรับในการปลอมร่าง แล้วก็แปลงเป็นของเหลวได้ ยกตัวอย่างเช่นแบบเดิม รอบนี้มาตัวเดียว

ก็ราวกับมา 2 ตัวไงหล่ะ Dark fate นี้เป็นคนเหล็ก ที่แสนจะโคตรสนุก หนำใจ คุ้มการสร้าง 200 ล้านเหรียญ ได้มองอีกทั้งมีฉากใหญ่

ที่ตู้ต้ามพังกระจาย ได้มองอีกทั้ง ฉากคนเหล็กต่อสู้กันแบบรุนแรงถึง 2 ชั่วโมง 8 นาที ไม่มีเวลาให้ ไปส้วมได้เลย แต่ว่าอย่างไรก็ดี

นับว่าไปเสพความรื่นเริงใจ และก็เหตุผลแบบ ดื้อดึงของบทหนัง ให้ทิ้งไปให้จนได้ แล้วจะได้ดูหนังแบบ บันเทิงใจเยอะขึ้นมามากครับ