Fantasy หนังแห่งจินตนาการ


Fantasy

Fantasy ในบทความนี้นั้น เราจะมาพูดถึงความแฟนตาซี ที่อยู่ในหนังกัน ในความคิดของทุกคนนั้น ความที่เป็นแฟนตาซี ก็คงจะนึกได้เลยว่า มันจะมีความฟุ้ง เพ้อฝันในจินตรนาการ

Fantasy ภาพที่ออกมานั้น มันทำให้เราได้เหมือน กลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง เอาเป็นว่าเหมือนกับเราฟังนิทาน และเริ่มที่จะนึกภาพตาม จากการเล่าเรื่องที่ทำให้เรานั้น เกิดมโนภาพออกมา แฟนตาซีนั้นพูดกันได้ว่า มันมีความสวยงามเสมอ

มันสามารถที่จะสร้างโลก ที่เป็นความส่วนตัวของคุณได้ครับ ในความที่มันเกินจรงหลาย ๆ อย่างนี่ละครับ มันคือความFantasy

วันนี้เราก็จะหยิบหนัง ที่มีความแฟนตาซีสวยงามมา เรื่อง Alice in Wonderland ชื่อไทยว่า อลิซในแดนมหัศจรรย์ ของทางค่าย วอลต์ ดิสนีย์ พิกเจอร์ส

เป็นหนังผจญภัยแฟนตาซี ที่ออกมาใน ปีคริสต์ทศวรรษ 2010 หนังที่กำกับโดย ทิม เบอร์ตัน เป็นผลงานประพันธ์บทของ ลินดา วูลเวอร์ตัน

ดูบอล

นักแสดงในเรื่องนั้นมี มีอา วาซีโควสกา นักแสดงสาวอายุน้อย ที่แสนน่ารักในขณะนั้น อีกคนก็ได้ นักแสดงมากความสามารถอย่าง จอห์นนี เดปป์,

แอนน์ แฮททาเวย์, เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์, ไมเคิล ชีน, คริสพิน โกลเวอร์ และก็ สตีเฟน ฟราย เรื่องนี้นั้น ดูบอล

เป็นส่วนที่ขยายเรื่องราวของวรรณกรรมอลิซท่องแดนมหัศจรรย์ นั่นเองครับผม โดยเรื่องนี้นั้น ใช้ภาพการถ่ายจริง

และผสมกับอนิเมชั่น เพื่อให้ได้ภาพที่มีความสมจริง ที่เหนือนจิตรนาการ โทนหนังออกมาดูสดใส และมีความสวยงามครับ

ซึ่งในเนื้อหาของหนังนั้น เป็นเรื่องของอลิซ ที่อายุ 19 ปีแล้ว เธอนั้นได้เกิดความบังเอิญ ที่กลับมายังดินแดนมหัศจรรย์ ที่ตัวเธอนั้น

เคยมาที่นี่เมือครั้งที่อายุเธอนั้น 13 ปี อลิชนั้นได้กลับไปพบกับ บรรดาเพื่อนเก่าอย่าง ไวท์แรบบิท เจ้ากระต่ายตัวขาวปุกปุย,

ทวีเดิลดีกกับทวีเดิลดัม แฝดตัวอ้วนแสนป่วน และกวนมาก, หนอนผีเสื้อจอมพี้ยา, ดอร์เมาส์ เจ้าหนูตัวเล็ก, แมวเชสเชียร์ จอมเจ้าเล่ห์

และ คุณแมด แฮทเทอร์ โดยการมาครั้งนี้นั้น อลิชนั้นดูเหมือนจะ ไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นตัวอลิช ยิ่งอยู่นานก็ยิ่งคิดออก

ว่าเคยมาตรงนี้ เป็นครั้งที่สองแล้ว แต่ในครั้งนี้อลิชนั้น เธอต้องไปแก้ปัญหา ให้กับบรรดาเพื่อนในดินแดนนี้ของเขา

โดยการจัดการกับ แจ็บเบอร์วอกกี้ พร้อมต้องหยุดยั้ง การขึ้นเอาบัลลังค์ของ ราชินีโพธิ์แดง ที่แสนจะโหดร้าย อลิชถูกคิดว่าเป็นตัวปลอม

หนังกังฟู

เนื่องจากว่าคุณไม่มีท่าที ที่จะเป็นผู้กล้า ที่จะมาทำให้ความคาดหวัง ของทุกคนนั้นเป็นจริงไปได้ เวลาที่ตัวอลิชเองนั้น

ก็เฝ้าแต่มีความคิดว่า นี่เป็นเพียงแค่ฝันไป หาใช่เรื่องจริงอะไรไม่ เราก็จะได้ดูและลุ้นไปว่า อลิชนั้นจะทำได้สำเร็จหรือไม่

หนังเรื่องนี้นั้น คนดูก็จะได้ตื่นตาตื่นใจ ไปกับบรรยากาศที่ แสนจะมหัศจรรย์ ตามชื่อของดินแดนเลยครับ จินตนาการในการสร้างโลก

ที่มีความสวยงามมาก ๆ ซึ่งทิม เบอร์ตันนั้น เรียกได้ว่าเค้า เป็นเจ้าพ่อแห่ง หนังแนวแฟนตาซีเลยหล่ะครับ คือทิมนั้นเก่งมาก

ในการนำเสนอ แนวแฟนตาซีได้ดี เห็นภาพที่ชัดเจนเลย และที่ดูแล้วตื่นเต้นภายในเรื่อง ก็คือตัวละครต่าง ๆ ที่แกะคาแรกเตอร์ ของตัวละคร

ออกมาจากใน นวนิยายได้ดีเลยทีเดียว ตัวนักแสดงนั้น ก็เล่นออกมาได้ดีครับ อย่างจอห์นนี เดปป์ ที่ได้ถ่ายทอด อารมณ์ของตัวละคร ออกมาได้ดี

รวมไปถึงทุกคนไม่ว่าจะ แอนน์ แฮทธาเวย์, คริสพิน โกลฟเวอร์ และก็ เฮเลน่า บอนแฮม ทุกคนนั้น มีความสามารถ ในการแสดงได้สุดยอดเลยทีเดียว

แล้วอีกเรื่อง ที่ดูแล้วนั้น ประทับใจเรามาก ๆ อย่างเช่นฉากต่าง ๆ ในดินแดนแห่งนี้ จะไม่ผิดหวังเลย ที่คิดเปิดดู กับหนังเรื่องนี้ หนังกังฟู

มันเหมาะมากกับ หนังแนวแฟนตาซี ที่มีสีสันงดงาม ความเพ้อฝันที่ สุดแสนสวยหรูเช่นนี้
จินตนาการสุดเลิศวิไล ผสมกับภาพเคลื่อนไหว

ด้วยเคล็ดวิธีที่ สุดจะเนียนตา มุกขบขันเล็ก ๆ ที่แทรกสอดมา ไม่ขำกร๊าก แต่ว่าก็คิก ๆ คัก ๆ ได้ ความน่ารักน่าเอ็นดู ของนักแสดงมีอา

ที่เล่นเป็นอลิซ ก็ทำให้เพลิดเพลินได้ด้วยเหมือนกัน อีกทั้ง แมด แฮทเทอร์ ช่างทำหมวก มาดกวน ๆ ก็ทำให้เพลิดเพลินไปกับเรื่อง

ได้ตลอดทั้งเรื่องครับ การเดินเรื่องบางทีรื่นรมณ์ แม้กระนั้นก็มีจุดไคล์แมก ทำให้ดูหนังได้ แบบไม่มีเบื่อ นี่ถ้าหากได้ภาพแบบ 3D ทั้งเรื่อง ก็จะดีไม่ใช่น้อยเลยครับ

Fantasy สำหรับหนังแฟนตาซี ที่สุดแสนจะมหัศจรรย์ เรื่องนี้นั้น เราจะให้คะแนนกันเป็นข้อ ๆ ข้อละเต็ม 10 คะแนน ก็จะได้ดังนี้ครับ

-ความน่าสนใจของเรื่อง ให้ไปที่ 9 คะแนนครับ

-ดนตรีประกอบ ให้ไปที่ 10 คะแนนครับ ด้วยจังหวะดนตรี ที่พร้อมกับเรื่องราวได้ลงตัว

-ฉากและภาพ อันนี้ให้ไปเลย 10 คะแนนครับ สีสันเมืองนั้น สวยงามจริง ๆ

-ความประทับใจ ในหนังเรื่องนี้โดยรวม ให้ไปเลยครับ 10 คะแนน ประทับใจน้อง มีอามากครับ ฮ่าฮ่าฮ่า

หนังแนวแฟนตาซีนี้นั้น ต้องสร้างออกมาแบบว่า ให้คนที่ดู ที่เห็นนั้น เห็นภาพที่เป็นจินตนาการ ให้ออกมาเป็นภาพที่ดู จับต้องได้จริง

ดูแล้วมีอารมณ์ร่วมกับสิ่ง ๆ นั้น ฉากนั้น ๆ ให้คนที่ดูได้เข้าถึง สิ่งที่ผู้สร้างหนัง สื่อออกไป เพื่อให้คนที่รับชมได้สัมผัส กับภาพนั้นจริง ๆ

ซึ่งถ้าทำออกมาได้ดีแล้วนั้น มันก็จะสร้างความสุข ให้เหมือนกับเรานั้น หลุดลอยเข้าไปใน โลกที่จินตนาการ ตระการตาได้จริง

จะทำให้การดูหนังนั้น เกิดความประทับใจ ไปอย่างมากมาย หลังจากที่เราดูจบ แถมยังนึกภาพนั้น ติดตาเราได้อยู่ แบบนี้นั้นเรียกได้ว่า

ทำหนังแนวนี้ออกมาได้ ประสบความสำเร็จ และสมบูรณ์แบบเลยทีเดียวครับ หนังแนวนี้ควรทำออกมา แบบไม่เด็กจนเกินไป

ด้วยเนื้อเรื่องที่มี อารมณ์ต่าง ๆ สอดเข้าไปให้ตัวหนังแนวนี้นั้น มีมิติเพิ่มมากขึ้น ไม่เพ้อฝันจนเลี่ยน หนังประเภทนี้นั้น ยังเป็นหนังที่

ดูกันได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศทุกวัย ลองหามาดูกันนะครับ ในวันหยุดสบาย ๆ ดูหนังแฟนตาซีดี ๆ สักเรื่องกันครับ