จุดศูนย์รวมคอหนังออนไลน์ แนะนำหนัง Homestay หนังสยองลี้ลับที่ชวนให้ขนลุก

Homestay หนังสยองลี้ลับที่ชวนให้ขนลุก


Homestay

Homestay หนังแนวสยองขวัญกับ เรื่องลี้ลับที่คุณสามารถเข้ามาสัมผัสได้ด้วยตาคุณเอง

Homestay วันนี้พวกเราจะลองมาหากนังภาพยนต์ไทยสักเรื่องนึง มาชมกันนะครับเรื่องราวที่เป็นหนังแนวลี้ลับที่ได้นักแสดงนำเป็นนักร้อง BNK อย่างน้องเฌอปราง มาช่วยขับเคลื่อนพลังของภาพยนต์เรื่องนี้ให้น่าดูอีกด้วยนะครับผม 

หนังยอดเยี่ยม

หนังเรื่องนี้ได้กระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเหลาะโอตะทั้งหลายที่ได้ชมบทบาท การเป็นนักแสดงครั้งแรกของ เฌอปราง หัวหน้าวง BNK

ภาพยนต์ Homestay นี้เป็นหนังผีแนวน่าขนลุกที่จะให้ท่านผู้ชมนั้นได้เข้าสัมผัสกับบรรยากาศโลกแห่งความตายนี้

เริ่มต้นของเรื่องนั้น เป็นฉากที่เปิดตัวมากับ ความในคืนที่เงียบสงัด กลิ่นบรรยากาศที่ดูเงียบสงัด ภาพที่มืดมิด หนังยอดเยี่ยม

แต่ก็ได้มีเสียงที่ชวนเรียกเข้าไปหา เสียงเบาๆที่ได้ยินเข้าไปแก้วหู กูให้รางวัลแกเมิงนะ เสียงได้เข้ามา ในโสตประสาทนั้น ข่าวฟุตบอล

หลังจากที่ได้ยิน ครบทุกประโยชน์ แสงสว่างก็เริ่มที่จะฉายขึ้นมา ร่างคนๆหนึ่งที่ได้เกิดตื่นขึ้นมา ซึ่งร่างนั้นเป็นร่างของผู้ชาย

ซึ่งแวดล้อม ของเขานั้นเต็มไปด้วย ร่างวิญาณที่ไร้ลมหายใจ ชายคนนั้นได้เดินไปหาพยาบาลที่เคาท์เตอร์ ทุกคนจึงชายคนนั้น ไปล้างพิษจากสารฟอร์มาลีนออก

จากหลังสองวัน ต่อมาหลังจากที่เขาเองนั้น หลับไม่ได้สติ เด็กชายคนนั้น จำได้เพียงชื่อของเขาเองเท้านั้นที่ชื่อว่ามิน

เขาก็รู้แปลกประหลาด ใจตัวเองมากที่ เขาเองนั้นกลับมา มีชีวิตอีกครั้ง มินเองนั้นถึงกับสติหลุดไปเลย มินเองนั้นได้วิ่งชนคนไปทั่ว

ซึ่งในสมองของเขาเองนั้น คิดอยู่แค่ว่าเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ ใช่ไหมที่เขาเองนั้นได้รับรางรัล

จนตัวเขาเองนั้น ร่างออกไปที่นอกหน้าต่างและ กำลังจะร่วงลงออกจากอาคาร มิติโลกทุกอย่างมันเหมือน ได้เบี้ยวงอไปหมด

ในทันนั้นเองก็ได้มีชายคนนึง ท่าทางที่เรียบสงบ รูปร่างใหญ่ที่ดูจากการแต่งตัวแล้วเหมือนเจ้าหน้าที่ ทำความสะอาดเช็ดกระจกอาคาร นั้นได้เดินเข้ามาหามิน

ก็ได้แนะนำตัวเองไปกับมินว่า เขาเองนั้นเป็นผู้ควบคุม ซึ่งคอยดูแลพิทักษ์มิน ไม่ให้โดนฆ่าตาย ไปเป็นครั้งที่สองอีก ผู้ควบคุมนั้นจะคอย เฝ้าจับจ้องมินตลอดเวลา

จากนั้นมินเองก็ภาพตัดมาอยู่ที่ห้องพักผู้ป่วยแล้ว ซึ่งผู้ควบคุมเอง ก็มารูปในร่างขิงพยาบาลสาวสุดเซ็กซี่

เธอเองนั้นได้เล่า รายละเอียดลึกลงให้กับมิน และได้บอกกับมินว่า ตัวมินเองนั้นได้กลับมาฟื้นอีกครั้ง ในฐานะโฮมสเตย์ มินเองนั้น

จะมีระยะเวลา อยู่บนโลกนี้แค่เพียง 100 วันเท่านั้น แต่ถ้าอยากจะมีชีวิตอยู่ ต่อไปนั้นมินเองนั้น จะต้องหาสาเหตุการตาย ของเจ้าของร่างเดิมนั้นให้ได้

Homestay ภายในระยะเวลาที่มีอยู่ใน 100 วันนี้เอง แต่ถ้าหาสาเหตุการตายของเจ้าของร่างเดิมไม่ได้นั้น ก็จะต้องตายในที่สุด 

ข่าวฟุตบอล

ร่างดวงวิญญาณ ก็จะสูญสลายไม่ได้ฝุด ไม่ได้เกิดอีกต่อไปเลย จากนั้นนางพยาบาลสุดเซ็กซี่ก็ได้ให้นาฬิกาชีวิตให้กับมิน ซึ่งตอนนี้เขาเองมีเวลาเหลืออยู่แค่ 98 วันเท่านั้นเอง

ซึ่งนายพยาบาลผู้ควบคุมคนนั้น ได้บอกเพิ่มอีกว่า ห้ามให้ใครรู้เด็ดขาดว่า วิญญาณที่อยู่ในร่างมินนั้น ไม่ใช่วิญญาณของมินอีกต่อไปแล้ว

ซึ่งท่านผู้ชมเรียบเรียงให้ดีๆ นั้นวิญญาณที่สิงร่างมินนั้นจริงๆแล้ว เขาไม่ใช่มินนั่นเอง ผมเองก็ยังมึนหัวเลยครับ 555 มาเข้าเรื่องต่อ ผมขอใช้เป็นชื่อมินปลอมแทนนะครับ 

ซึ่งมินปลอม จะหาสาเหตุการตาย ทีแท้จริงของมินได้นั้น ก็จะต้องกลับหาความจริง ที่บ้านมินก่อน บ้านเดิมที่มินเองได้อาศัยอยู่ทุกวัน

แต่พอมินปลอมกลับไป ที่บ้านกลับไม่ได้เจอเบาะแส อะไรของมินเองเลย แม้แต่ภาพถ่าย ก็ไม่มีหลงเหลือ ซึ่งสร้างความแปลกใจ ให้แก่มินปลอมเป็นอย่างมาก

แต่ก็มินปลอมเองนั้น ก็ได้รับความรู้สึกแปลกๆ จากคนชื่อ เม่นนั้นที่รู้สึกไม่พอใจที่มินเองได้กลับมา มินปลอมเองนั้น

ได้พยายามลองที่จะหาเบาะแสใหม่เพิ่มเติม ลองพยายามหาจากข้าวของ ที่มินเองนั้นได้เคยใช้ ซึ่งก็ไม่มีอะไรหลงเหลืออีกเช่นกัน มินปลอมเองนั้น

ก็ต้องพยายามหาเบาะแสนี้ ให้ได้ไวมากที่สุด เพราะเวลาบนโลกใบนี้ ก็เริ่มถอยลงไปเรื่อยๆ มินปลอมเองนั้น จึงได้ลองย้อนกลับไปที่โรงเรียน ที่มินเองนั้นได้เรียนอยู่

จนในที่สุดนั้น ก็ได้เจอเพื่อนสนิทที่ชื่อว่าลี้ ซึ่งลี้เองนั้นก็ได้บอกว่า มินเองได้หายหน้าหายตาจากเขาเองไปนานมากๆ สอบปิดเทอมปลายภาคเรียน

ก็ไม่ได้ไปสอบ แต่ที่บ้านมินมายอกไว้ว่าเกิดอุบัติเหตุเข้าโรงพยาบาล จึงยอมให้มินเองนั้นกลับมาสอบอีกครั้ง ทันใดนั้นเอง ประธานชมรมเชียร์นักเรียนนั้น

ได้เรียกประชุมด่วน เพื่อวางแผนเกี่ยวกับ เรื่องการเชียร์และ การแปรตัวอักษร โดย Concept ของการเชียร์และ ภาพประกอบที่ออกมานั้น ให้เน้นเรื่องความสนุกให้ได้มากที่สุด

ซึ่งมินปลอมเองนั้น รูปทันทีเลยว่ามินเองนั้น น่าจะมีปัญหากับ คนรอบข้าง จากภาพที่ได้เห็นนั้นเป็นความหมาย ที่ค่อนข้างต่อต้านสังคม

ซึ่งมินเองนั้น ได้รับการให้โอกาสอีกครั้งจากชมรม ซึ่งเขาเองจะต้องวาดภาพ ให้สนุกให้มากที่สุด ซึ่งในวันเดียวกันนี้เอง ช่วงเวลาเลิกเรียน

มินปลอมเองนั้น ได้รับจดหมายที่อ้างว่า เป็นพี่รหัสให้ไปนัดเจอ จนทำให้มินปลอมนั้นได้รู้จักกับรุ่นพี่รหัสสาวสวยที่ชื่อว่าพาย

ซึ่งทำให้เขาเองเปลี่ยนความคิดไป เขาจะต้องทำภาพวาดออกมาให้ได้ดีที่สุด โดยจะต้องไม่ทำให้พายต้องผิดหวัง และมินปลอมเองนั้นก็ได้เปลี่ยนไป

ซึ่งสามารถปรับเข้ากับ คนรอบข้างได้เป็นอย่างดีเลยที่เดียว จนเวลาผ่านไป อย่างรวดเร็วมาก เวลาบนโลกมนุษย์ของเขาเองนั้น ก็เหลือน้อยเต็มที

ซึ่งเวลาเหลืออยู่อีกประมาณ 60กว่าวัน ผู้ควบคุมก็ได้กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เข้ามาสิงใยร่างของอาจารย์หมอคราวนี้

ผู้ควบคุมได้บอกกฏกติกาเพิ่มเติม ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่เลยและ สามารถตอบได้แค่ครั้งเดียว ซึ่งถ้าตอบถูกเวลาชีวิต ที่นับถอยหลังนั้นจะหยุดลง

แต่ถ้าตอบผิดเวลาชีวติเหลือ ของมินปลอมเองนั้น ก็จะนับถอยหลังไปเรื่อยๆ จนร่างวิญญาณสูญสลายไปในที่สุด

ซึ่งทำให้มินปลอมเองนั้น มาเริ่มต้นหาเบาะแส อย่างจริงจังกันอีกครั้งโดย มินปลอมเองนั้นจะมาหาเบาะแสจากที่ชมรมเชียร์ เป็นอันดับแรก

ซึ่งมินปลอมนั้นได้เบาะแส จากลี้เพื่อนสนิทของเขา ซึ่งเบาะแสที่จะโย่งไปถึงสาเหตุการตายของมินได้นั่นก็คือ คอมพิวเตอร์ที่ลี้นั้นได้ให้ ซึ่งเพิ่งเอาไปให้เม่นเก็บไว้เอง

ซึ่งมินปลอมเอง จึงได้ตัดสินใจไปที่ห้องเม่น เพื่อจะแอบเปิดคอมพิวเตอร์ตัวนั้น แล้วได้เจอไฟล์ๆ นึงอยู่บนหน้าจอ ซึ่งมินปลอมได้เข้าไปเปิดอ่านดู

ซึ่งปรากฏว่าเป็นจดหมายลาตายของมินนิเอง ซึ่งเม่นเองได้กลับมาเห็นเข้าซึ่งเม่นเองก็โมโหมากจึงได้โยนคอมพิวเตอร์ทื้งไปทางหน้าต่างทันที

ซึ่งมินปลอมนั้นได้กระโดดลงไปรับ ในทันใดนั้นผู้ควบคุม ในร่างคุณยาย ก็ได้หยุดเวลาไว้ แล้วบอกกับ มินปลอมว่า นี้เป็นวิธีที่ดูโกงเกินไป

ผู้ควบคุมจึง ได้ทำลายคอมพิวเตอร์นั้น แต่สุดท้ายมินเอง ก็สามารถพยายาม กู้ระบบกลับมาเปิดจนได้ในที่สุด

ซึ่งมินปลอม ได้อ่านเรื่องราวของมิน โดยอย่างละเอียด ซึ่งได้ทราบว่ามินนั้นได้วางแผนฆ่าตัวตายเองทั้งหมด เพราะมินเองรู้สึกทนไม่ได้ที่ใครๆ

ก็มองมินเองว่า ถ้าไม่มีมินอยู่สักคนชีวิตก็คงจะดีขึ้น ซึ่งแม่ของมินเองที่ไว้ใจมากที่สุดก็ไม่อยากให้กลับไปที่ระยองด้วย เม่นนั้นก็อิจฉาที่มินเอาทุกสิ่งทุกอย่างจากเขาไปหมด

รวมถึงพายเองที่มารู้ความจริงที่หลังว่า เธอเองนั้นได้โดนคุณครูประจำห้องโอลิมปิค ข่มขืน ซึ่งมันทำให้มินปลอมเองนั้น

ตัดสินใจที่จะไปเคลียปัญหากับคนรอบข้างเหล่านี้ให้รู้เรื่องกันไปเลย มินปลอมเองนั้นได้เริ่มไปเคลียกับพายคนที่ใกล้ชิดกับมินเองมากที่สุดก่อน

มินปลอมเองนั้น ได้เขาไปชกครูคน ที่ล่วงเกินพายนั่นเอง ซึ่งโดนฝ่ายปกครองเล่นงาน จนพ่อของมินเองมาต่อว่า เป็นการใหญ่ทำให้มินโมโหมากที่พ่อตัวเองนั้น

ก็ได้ทำเรื่องที่แย่ๆเหมือนกัน เขาจึงได้ตัดสินใจไปที่ระยองเพื่อไปหาแม่ของเขา ซึ่งมินปลอมเองได้พบความจริงที่ว่า แม่มินเองนั้นก็มีครอบครัวใหม่ไปแล้ว

แุถมยังมีน้องสาวด้วยอีกคนและ มินปลอมเองนั้น รับไม่ได้จึงตัดสินใจกลับกรุงเทพ จึงผู้ควบคุมโผล่ออกมาในร่างเด็ก

ซึ่งมินปลอมได้ตอบสาเหตุการตายขิงมินไปว่าเป็นเพราะทุกคน ผู้ควบคุมบอกว่าตอบแล้วก็ให้มินปลอมเองนั้น ใช้เวลาที่เหลืออยู่สามวันนั้น ให้คุ่มค่ามากที่สุด

เขารู้สึกโกรธกับ คนรอบข้างมากๆ เขาได้ชวนพ่อกับ แม่มากินข้าวด้วยกัน เพื่อให้พ่อรู้ความจริงว่าแม่มีอีกบ้านนึง

ซึ่งปรากฏว่าแม่ได้มาขอร้องกับมินว่า แม่ได้เลิกกับครอบครัวใหม่ไปแล้วและ ต้องการมาอยู่เป็นครอบครัวเดิมอีกครั้ง

ซึ่งไม่ทันใดนั้นแม่และ มินเองก็ได้ประสบอุบัติเหตุ โดยแม่มินเองนั้นอาการค่อนข้างที่จะสาหัส ซึ่งเม่นเองก็ได้บอกความจริงไปว่า

เขาเองนั้นเป็นคนที่เลือกที่จะไม่ไปเรียนต่อเองและ แม่ก็รักมินมาก จนในที่สุดมินเองต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ที่จะให้ครอบครัว กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง

กับเวลาที่เหลือไม่ถึง 3 วัน เขาขอให้พายพูดความจริง เกี่ยวกับการโดนขมขืนโดยครูโอลิคปิคให้ผู้อำนวยการฟัง

ในขณะนั้นขบวนเชียร์ ก็ได้แปรตัวอักษร วิญญาณมินปลอม ก็ได้พบผู้ควบคุมเป็นร่างมิน เขาเองพร้อมรับโทษทุกอย่างแล้ว

จนในสุดนั้น วิญญาณเขาเองก็กลับมาจำได้หมดทุกอย่าง ซึ่งเขาเองก็คือมินนั่นเอง ผู้คุมบอก มินเองคือผู้ชนะและเขาเองนั้น

จะได้มีชีวิตอยู่ต่อไป จนกว่าจะหมดอายุขัย เขาได้รับรางวัล ที่ยิ่งใหญ่จากสวรรค์ ที่เขาเองนั้นไม่อาจจะลืมลงได้เลย

ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยยอดเยี่ยมล่าสุดเลย ก็ว่าได้ครับ วำหรับท่านเอง ที่ยังไม่เคยได้ชมกัน ลองไปหาชมกันนะครับรับรอง หนังเรื่องนี้จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังเลยครับผม